Wednesday, December 10, 2025

Std- 10 Unit: 10 Test of true love

information (ઇન્ફર્મેશન) માહિતી
to lift (ટુ લિફ્ટ) ઊંચું કરવું, ઉઠાવવું
to narrow (ટુ નેરો) સંકોચવું
to note (ટુ નોટ) નોંધવું
to beat fast (ટુ બીટ ફાસ્ટ) ઝડપથી ધબકવું
to imagine (ટુ ઈમેજિન) કલ્પના કરવી
battle (બેટલ) યુદ્ધ
strength (સ્ટ્રેન્થ) શક્તિ, તાકાત
to pass (ટુ પાસ) પસાર થવું
to recognize (ટુ રેકગ્નાઇઝ) ઓળખી કાઢવું
title (ટાઇટલ) શીર્ષક
novel (નોવેલ) નવલકથા
to believe (ટુ બિલીવ) માનવું
overseas (ઓવરસીઝ) દરિયાપાર
regularly (રેગ્યુલરલી) નિયમિત રીતે
to arrive (ટુ અરાઇવ) આવવું
to refuse (ટુ રીફ્યુઝ) ના પાડવી
request (રિક્વેસ્ટ) વિનંતી
to explain (ટુ એક્સપ્લેન) સમજાવવું
feeling (ફીલિંગ) લાગણી
reality (રિયાલિટી) સત્યતા
looks (લુક્સ) દેખાવ
to matter (ટુ મેટર) નું મહત્વ હોવું
to suppose (ટુ સપોઝ) ધારવું
to displease (ટુ ડિસ્પ્લીઝ) નાપસંદ કરવું
lonely (લોનલી) એકલું
to leap (ટુ લિપ) ઉછળી પડવું, ઝંપલાવવું
slender (સ્લેન્ડર) અદ્ભુત બારીખાઈ
gentle (જેન્ટલ) સોયમ
firmness (ફર્મનેસ) મક્કમતા
springtime (સ્પ્રિંગટાઇમ) વસંતસમય
to notice (ટુ નોટિસ) ધ્યાનમાં આવવું
to murmur (ટુ મરમર) ગણગણવું, ધીમેથી બોલવું
greying hair (ગ્રેઇગ હેર) સફેદ થતા વાળ
heavy (હેવી) ભારે
untidy (અન્ટાઇડી) અવ્યવસ્થિત
attention (અટેન્શન) ધ્યાન
divided (ડિવાઇડેડ) વહેંચાયેલું
to follow (ટુ ફોલો) પીછો કરવો
deep longing (ડીપ લોન્ગિંગ) તીવ્ર લાલસા
courage (કરેજ) હિંમત
pale (પેલ) પીળું ફિકું
plump (પ્લમ્પ) ભરાવદાર
to hesitate (ટુ હેઝિટેટ) અચકવું
relationship (રિલેશનશિપ) સંબંધ
precious (પ્રેશિયસ) મૂલ્યવાન
grateful (ગ્રેટફુલ) કૃતજ્ઞ
to salute (ટુ સેલ્યુટ) સલામ કરવી
to expect (ટુ એક્સપેક્ટ) અપેક્ષા રાખવી
to invite (ટુ ઇન્ાાઇટ) આમંત્રણ આપવું

No comments:

Std- 10 Unit: 10 Test of true love

information (ઇન્ફર્મેશન) માહિતી to lift (ટુ લિફ્ટ) ઊંચું કરવું, ઉઠાવવું to narrow (ટુ નેરો) સંકોચવું to note (ટુ નોટ) નોંધવું to...